Sản xuất ra ván bóc là cả một quy trình sử dụng cả máy móc kỹ thuật hiện đại. Được thực hiện theo đúng thứ tự các bước sau đây:

Bước 1: Tuyển chọn gỗ và cắt khúc gỗ với Máy cắt gỗ

Công đoạn đầu tiên là sàng lọc và phân loại gỗ để làm ván gỗ bóc. Ván bóc xếp ở phần lõi hay bề mặt ván ép phụ thuộc vào kích thước, chủng loại và chất lượng gỗ tươi. Mục đích của khâu này là đảm bảo chất lượng về kích thước của tấm ván bóc.

Sau khi phân loại được cây gỗ dài đúng tiêu chuẩn, thì tiếp tục chia thành các khúc gỗ. Máy cắt gỗ trên thị trường ngày nay rất đa dạng. Chúng có nhiều tính năng cho người sử dụng để đáp ứng các nhu cầu của công xưởng gỗ bóc.

Bước 2: Sử dụng Máy tu gỗ để loại bỏ lớp vỏ gỗ

Những khúc gỗ nhỏ được đưa vào máy tu gỗ để tróc vỏ gỗ. Ngày nay việc tróc vỏ gỗ không cần phải làm thủ công. Nó được hoàn thành bằng máy móc hiện đại, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi xưởng gỗ bóc. Sau khi tróc vỏ, các khúc gỗ có hình trụ tròn đều.

Bước 3: Sản xuất ván bóc với Máy bóc gỗ

Khúc gỗ sau khi tróc vỏ được đưa vào máy bóc gỗ để tạo ra ván bóc – ván lạng. Máy bóc gỗ có độ mở phù hợp để gọt gỗ.

Bước 4: Xếp các tấm ván bóc thành từng tập ngay ngắn

Khi cho ra sản phẩm, để sản phẩm không bị lộn xộn và đảm bảo đúng trật tự quy trình, các xưởng thường sử dụng Máy xếp ván – là một dây chuyền chạy và xếp ván tự động.

Sau khi có được ván bóc, thì bắt đầu giai đoạn làm ván ép. Với đặc tính độ cứng, độ bền, tính thân thiện và giá trị thẩm mỹ cao nên ván ép ngày càng được ưa chuộng để sản xuất trong ngành thiết kế nội thất.